Tuyển sinh trung cấp

nơi chia sẽ những bài viết hay dành cho mọi người
Home » , » DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG TÔN XÂY DỰNG THÁNG 4/2019


Trước đây VLXD trong ngành công nghiệp, xây dựng thường dùng gạch xây dựng hoặc fibro xi măng để lợp và bao che tường. Qua từng năm, cùng với việc mở rộng các KCN và đô thị, hầu hết các công trình xây dựng nhà xưởng, các nhà cao tầng đều sử dụng tôn kẽm hoặc tôn mạ màu (chủ yếu là loại tôn dạng sóng vuông và sóng ngói) để lợp mái và tường bao che do đảm bảo độ bền cho sử dụng lâu dài (chống thấm, chống nóng), dễ sử dụng trong quá trình lắp đặt, thay thế và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Mặc dù sản xuất tôn màu trong nước trong một vài năm trở lại đây có sự tăng nhanh nhưng chưa đáp ứng đủ và thiếu ổn định nên lượng tôn nhập khẩu tăng.


Hiện nay, Việt Nam có khoảng 22 nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm, mạ màu nhưng phần lớn tập trung ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, TP.HCM, Long An… Trong khi cả khu vực phía Bắc hiện chỉ có một số nhà máy sản xuất tôn màu là Cty LILAMA, Cty Tôn Hoa Sen, Cty Việt Pháp, VNsteel Thăng Long… với tổng công suất xấp xỉ 155 nghìn tấn tôn mạ kẽm, 35 nghìn tấn tôn mạ màu (chiếm 25% trong toàn quốc). Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà máy này chưa đáp ứng đủ nhu cầu tôn màu tại thị trường phía Bắc do đó, nhiều nhà máy cán sóng phải nhập khẩu hoặc đặt hàng từ miền Nam mang ra nên chi phí phải nộp thuế nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu cũng như chi phí vận chuyển từ Nam ra Bắc cũng khá lớn.


Để góp phần làm phong phú vật liệu tôn mạ màu, tôn mạ kẽm cũng như đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường phía Bắc, nhiều Cty đã tập trung đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại nhằm sản xuất ra những sản phẩm tôn đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây đã và đang được khách hàng tin tưởng lựa chọn như tấm lợp cách nhiệt, cách âm 3 lớp, 11 sóng dân dụng (tôn mát) được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản JIS G3141; G3302; G3312 của Cty Liên doanh Việt - Hàn Poshaco (Hải Dương). Hay như sản phẩm tôn mạ kẽm sơn màu được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM/A755M-03 (Mỹ) và tôn mạ kẽm được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3302 của Cty Liên doanh tôn Việt - Pháp (Hải Phòng).


Cấu tạo của các loại tôn này gồm Tôn + PU + PVC/ Aluminium paper. Lớp sơn phủ bề mặt sản phẩm đóng vai trò rào cản trước tác động bất lợi từ môi trường, có khả năng kháng nhiệt hiệu quả trước các tia tử ngoại, mang lại an toàn cho con người trong môi trường lao động và sinh hoạt. Lớp PU làm vật liệu cách âm, cách nhiệt. Lớp giấy PVC hoặc giấy màng nhôm được chọn lựa để cán ép phía dưới tấm lợp tạo nên một kết cấu bền vững với bề mặt sáng, mang lại nét thẩm mỹ cho không gian nội thất, thay thế tấm trần được làm bằng các vật liệu thông thường, mang lại phong cách và thẩm mỹ kiến trúc cho nhà dân dụng. Ngoài ra, tôn mạ kẽm và tôn mạ màu còn sử dụng làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo máy móc, thiết bị, đồ gia dụng, trang trí nội thất và làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để xuất khẩu.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam dự báo, khả năng tiêu thụ đối với sản phẩm tôn mạ kẽm tại thị trường Việt Nam đến năm 2015 sẽ đạt 450 nghìn tấn; năm 2020 đạt 600 nghìn tấn và đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 720 nghìn tấn. Đối với sản phẩm tôn mạ màu sẽ đạt 700 nghìn tấn năm 2015; năm 2020 đạt 950 nghìn tấn và đến năm 2025 sẽ đạt 1,1 triệu tấn. Trước tình hình sản xuất và nhu cầu tiêu thụ tôn mạ trên, có thể thấy rằng nhu cầu tôn mạ tiêu dùng ở Việt Nam nói chung và tại thị trường miền Bắc sẽ rất lớn, sẽ là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư khai thác, xây dựng các dự án sản xuất vật liệu tôn lợp trong tương lai.

Theo Bản tin Hiệp hội Thép Việt Nam , tháng 3/2019, thị trường thép và tôn hai tháng đầu của năm 2019 chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, dự báo đến tháng 4/2019 diễn biến thị trường tiêu thụ tôn, thép mang chiều hướng tích cực hơn vì tình hình vật liệu xây dựng các công trình sôi động trở lại sau thời gian nghỉ tết kéo dài. Giá vât liệu tôn xây dựng  tương đối bình ổn.
Để có thể kịp thời nắm bắt tình hình giá cả biến động của thị trường tôn xây dựng, khách hàng vui lòng đăng ký theo dõi trang thông tin điện tử của chúng tôi. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:
Hãy liên hệ với chúng tôi để có được nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý cho công trình của bạn.
Địa chỉ: 105 Ngô Chí Quốc, KP 2, P. Bình Chiểu, Thủ Đức, HCM
Điện thoại: 0911 677 799 - 0919 077 799
Email: nguyenthicompany@gmail.com
Website:http://www.vatlieuxaydungnt.com
RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC VỚI QUÝ KHÁCH     


Nếu bạn cảm thấy bài viết hay, thì hãy nhấn nút Like hoặc G+ nhé
Tags: ,

0 nhận xét to "DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG TÔN XÂY DỰNG THÁNG 4/2019"

Leave a comment

Quay về trước Next Next

Được tạo bởi Blogger.